Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa

Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa

Harry Potter 4 : Harry Potter And The Goblet Of Fire (2005)

Nội dung phim

Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa Harry Potter 4 : Harry Potter And The Goblet Of Fire 2005 Full HD Vietsub Thuyết Minh Harry Potter tỉnh dậy sau một cơn ác mộng, trong đó một người đàn ông tên là Frank Bryce đã bị giết sau khi nghe lỏm chúa tể Voldemort âm mưu với Peter Pettigrew và một người đàn ông khác. Trong khi Harry tham dự trận đấu Quidditch World Cup giữa Ireland và Bulgaria với Weasley và Hermione, các Tử thần Thực tử khủng bố trại, và người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của Harry triệu hồi Dấu ấn Hắc ám.
Tại Hogwarts, Albus Dumbledore giới thiệu Tâm trạng "Mad-Eye" của cựu Thần sáng Alastor làm người bảo vệ mới chống lại giáo viên nghệ thuật hắc ám. Ông cũng thông báo rằng trường sẽ tổ chức Giải đấu Triwizard, trong đó ba trường ma thuật cạnh tranh trong ba thử thách. Chỉ những pháp sư từ mười bảy tuổi trở lên mới có thể thi đấu. The Goblets of Fire chọn "nhà vô địch" để bước vào cuộc thi: Cedric Diggory của Hufflepuff đại diện cho Hogwarts, Viktor Krum đại diện cho Học viện Durmstrang đến từ Đông Âu, và Fleur Delacour đại diện cho Học viện Pháp thuật Beauxbatons từ Pháp. Chiếc Cup bất ngờ chọn Harry là nhà vô địch lần thứ tư. Cụ Dumbledore đã không thể lôi kéo Harry chưa đủ tuổi tham gia giải đấu, vì quan chức Bộ Ngoại giao Barty Crouch Sr. tuyên bố các nhà vô địch bị ràng buộc bởi một hợp đồng sau khi được chọn.
Đối với nhiệm vụ đầu tiên, mỗi nhà vô địch phải lấy một quả trứng vàng do một con rồng canh giữ. Harry thành công trong việc lấy được quả trứng của mình, trong đó có thông tin về thử thách thứ hai. Ngay sau đó, một sự kiện khiêu vũ chính thức được gọi là Yule Ball diễn ra; Harry và Ron tham dự với Parvati và Padma Patil, Harry của Cho Chang tham dự với Cedric, và Hermione tham dự với Viktor, khiến Ron phải ghen tị. Nhiệm vụ thứ hai liên quan đến các nhà vô địch lặn dưới nước để giải cứu ai đó có giá trị đối với họ. Harry về thứ ba, nhưng được thăng lên thứ hai sau Cedric do "sợi dây tinh linh" của mình, sau khi cứu em gái của Fleur, Gabrielle cũng như Ron. Sau đó, Harry phát hiện ra xác của Crouch Sr. trong rừng. Trong khi đợi cụ Dumbledore trong văn phòng của mình, Harry phát hiện ra một cây bút, vật lưu giữ những ký ức của cụ Dumbledore. Harry chứng kiến ​​một phiên tòa, trong đó Igor Karkaroff thú nhận với Bộ Pháp thuật tên của những Tử thần Thực tử khác sau khi Voldemort thất bại. Khi đặt tên cho Severus Snape, cụ Dumbledore đã minh oan cho sự vô tội của Snape; Snape trở thành gián điệp chống lại Voldemort trước khi hắn sụp đổ. Sau khi Karkaroff đặt tên là Barty Crouch Jr., một Crouch Sr. bị tàn phá đã giam giữ con trai mình ở Azkaban. Thoát khỏi Peneal, Harry nhận ra rằng Crouch Jr. chính là người mà cậu đã thấy trong mơ.
Đối với nhiệm vụ cuối cùng, các nhà vô địch phải đạt được Triwizard Cup, nằm trong một mê cung hàng rào. Sau khi Fleur và Viktor bất lực, Harry và Cedric đã cùng nhau đi đến chiếc cốc. Cả hai cùng nhau lấy chiếc cốc, hóa ra là một con Portkey, và chở chúng đến một nghĩa địa nơi Pettigrew và Voldemort đang đợi. Voldemort ra lệnh cho Pettigrew giết Cedric bằng Lời nguyền Giết chóc, và thực hiện một nghi lễ để làm trẻ lại Voldemort, kẻ sau đó triệu hồi các Tử thần Thực tử. Voldemort thả Harry ra và thách đấu anh ta trong một trận đấu tay đôi để chứng minh anh ta là phù thủy giỏi hơn. Harry thử dùng bùa Expelliarmus để chặn Lời nguyền giết người đã cố gắng của Voldemort. Những tia sáng từ cây đũa phép của họ cuộn lại và cây đũa phép của Voldemort đã xóa sổ những phép thuật cuối cùng mà nó thực hiện. Linh hồn của những người mà anh ta đã sát hại được nhìn thấy trong nghĩa địa: Cedric, Frank Bryce, và cha mẹ của Harry. Điều này đánh lạc hướng Voldemort và các Tử thần Thực tử của hắn, cho phép Harry sử dụng Portkey để trốn thoát cùng với cơ thể của Cedric.
Harry nói với cụ Dumbledore rằng Voldemort đã trở lại và giết Cedric. Tâm trạng khiến Harry quay trở lại văn phòng của mình để tra hỏi anh ta về Voldemort, vô tình thổi bay vỏ bọc của anh ta khi anh ta hỏi Harry về một nghĩa địa, mặc dù Harry không đề cập đến một nghĩa địa. Mood tiết lộ rằng anh ta đã gửi tên của Harry vào Chiếc cốc lửa và điều khiển Harry để đảm bảo anh ta sẽ giành chiến thắng trong giải đấu. Mood cố gắng tấn công Harry, nhưng Dumbledore, Snape và Minerva McGonagall khuất phục anh ta. Các giáo viên buộc Moody uống Veritaserum, và anh ta tiết lộ rằng Mood thực sự bị giam cầm trong một thân cây ma thuật khi Polyjuice Potion của anh ta biến mất. Anh ta được tiết lộ là Crouch Jr. và trở về Azkaban.
Cụ Dumbledore tiết lộ với các học sinh rằng Voldemort đã giết Cedric, mặc dù Bộ Pháp thuật phản đối điều này. Dumbledore sau đó đến thăm Harry trong ký túc xá của mình, xin lỗi cậu vì những nguy hiểm mà cậu đã phải chịu đựng. Harry tiết lộ rằng anh đã nhìn thấy cha mẹ mình trong nghĩa địa; Dumbledore đặt tên cho hiệu ứng này là "Priori IncantHR". Hogwarts, Durmstrang và Beauxbatons chia tay nhau.
Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa - Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa (2005) Giải đấu Triwizard diễn ra giữa ba trường phù thủy nổi tiếng thế giới là Bulgaria, Pháp và Anh. Tại Giải đấu Triwizard, Harry Potter bất ngờ được Chiếc cốc lửa chọn làm thí sinh thứ tư, một ngoại lệ hiếm hoi vì đầu tiên, mỗi trường chỉ có một người được chọn, và thứ hai, cậu bé vẫn chưa được chọn. đủ tuổi để tham gia. Cuộc thi khá cam go, nguy hiểm chết người. Trong cuộc thi cuối cùng trong mê cung, Harry và người bạn cùng trường Cedric phải đối mặt với Chúa tể hắc ám Voldemort.
Fan phimmoi bình luận từ facebook
X